Saturday, 30/05/2020 - 20:04|

KẾ HOẠCH Tập huấn Thống kê trẻ khuyết tật trong công tác phổ cập

Căn cứ Công văn số 216/PGD&ĐT ngày 07 tháng 4 năm 2017 của Phòng GD&ĐT Võ Nhai V/v tập huấn Thống kê trẻ khuyết tật trong công tác phổ cập; Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, trường Tiểu học Lâu Thượng xây dựng kế hoạch tập huấn Thống kê trẻ khuyết tật trong công tác phổ cập ở trường như sau:

1. Mục đích, yêu cầu:

- Giúp giáo viên và những người làm công tác giáo dục cũng như phụ huynh dễ dàng nhận dạng tật và mức độ khuyết tật của trẻ, từ đó có biện pháp can thiệp sớm và có thái độ, hành vi, lời nói đúng mực tôn trọng trẻ khuyết tật.

- Thống kê trẻ khuyết tật là khâu quan trọng trong việc lập kế hoạch giáo dục hòa nhập, đảm bảo cho trẻ khuyết tật hưởng những quyền giáo dục cơ bản, quyền tự do không tách biệt, có cơ hội cống hiến.

- Qua tập huấn, cán bộ, giáo viên làm công tác điều tra phổ cập có cơ sở nhận biết dấu hiệu dạng tật và mức độ khuyết tật để thống kê và nhập dữ liệu vào phần mềm phổ cập cũng như Sổ theo dõi sự tiến bộ của học sinh một cách chính xác.

- Đối với giáo viện giảng dạy phải nắm chắc các dạng tật và dấu hiệu  khuyết tật đã được điều tra để có kế hoạch giáo dục hòa nhập với trẻ khuyết tật trong nhà trường.

- Nghiên cứu kĩ tài liệu tập huấn để có ý kiến đề xuất hoặc những thắc mắc cần giải đáp khi cần thiết. Cán bộ giáo viên chủ động sắp xếp công việc tham gia tập huấn đầy đủ.

2. Thành phần:

Toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường

3. Thời gian, địa điểm:

- Thời gian:    ngày từ 13h 30 ngày 19 tháng 5 năm 2017

- Địa điểm: Phòng hội đồng trường TH Lâu Thượng

4. Phân công chuẩn bị:

- Phô tô tài liệu tập huấn cho mỗi tổ chuyên môn một bộ: Đồng chí Chu Thị Nhung - Cán bộ thư viện

- Chuẩn bị máy tính kết nối với máy chiếu: Đồng chí Luân Thị Huyền - GV môn Tin học

- Phần triển khai nội dung tập huấn: Đồng chí Phạm Thị Tâm - Phó hiệu trưởng

5. Kinh phí: Thực hiện theo Quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường.

Trên đây là kế hoạch tập huấn Thống kê trẻ khuyết tật trong công tác phổ cập ở trường. Đề nghị các tổ trưởng chuyên môn và toàn thể giáo viên nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc báo cáo Ban giám hiệu để cùng phối hợp giải quyết./.

Nơi nhận:

- 3 tổ chuyên môn;