Sunday, 15/12/2019 - 22:52|

Giới thiệu về trường

Trường tiểu học Lâu Thượng được thành lập ngày 30 - 8 - 1996. Trong 20 năm qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên , Phòng GD&ĐT Võ Nhai và các cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên. Nhà trường đã từng bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng, tạo được uy tín và lòng tin tưởng của nhân dân đối với nhà trường.

Trường tiểu học Lâu Thượng được thành lập ngày 30 - 8 - 1996. Trong 20 năm qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên , Phòng GD&ĐT Võ Nhai và các cấp uỷ Đảng  chính quyền  địa phương cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên. Nhà trường đã từng bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng, tạo được uy tín và lòng tin tưởng của nhân dân đối với nhà trường. Trường liên tục đạt tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động
xuất sắc. Tháng  6 năm 2001 trường TH Lâu Thượng được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục đúng độ tuổi. Ngày 9 tháng 11 năm 2005 nhà trường vinh dự được Bộ giáo dục và đào tạo cấp bằng công nhận Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Hiện nay nhà trường đang tiến hành xây dựng thêm CSVC công nhận lại mức độ I và tiến tới chuẩn mức độ II. Với diện tích khuôn viên 12494,80 m2. Trường có 20 phòng học, trong đó 10 phòng cao tầng, 10 phòng học cấp 4.

Tổng số cán bộ giáo viên 40 đ/c, trong đó cán bộ quản lý 3 đ/c, giáo viên 33 đ/c.  Nhà trường đã có giáo viên Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, Tin học. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có trách nhiệm, thường xuyên có ý thức tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hiện nay trường có 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường có một chi bộ Đảng với 24 Đảng viên, có tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chi hội phụ nữ.

Trường tiểu học Lâu Thượng gồm 3 điểm trường trong đó có 2 điểm trường lẻ. Điểm trường Làng Hang với diện tích là 6400m2, gồm có 6 phòng trong đó có 5 phòng học văn hoá với tổng số 96 học sinh và 1 phòng họp giáo viên. Năm học 2016 – 2017 được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự năng động của lãnh đạo nhà trường và sự phối kết hợp với các bậc phụ huynh học sinh, cơ sở vật chất của điểm trường đã được xây dựng khang trang sạch đẹp.

Điểm trường Đông Bắc với diện tích là 1450m2, gồm có 6 phòng trong đó có 5 phòng học văn hoá với tổng số 104 học sinh và 1 phòng họp giáo viên. Điểm trường Đông Bắc từ nhiều năm nay thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục, điểm trường này đã từng bước đổi mới về CSVC tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp

Năm học 2016 - 2017 chỉ tiêu được giao là 20 lớp/420 em, thực hiện đạt 100% trẻ vào lớp 1. Nhà trường thường xuyên duy trì sĩ số 100%. Tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức kĩ năng, đánh giá xếp loại HS đúng theo thông tư 22. Trong điều kiện nhà trường còn có nhiều khó khăn về CSVC, đối với việc ứng dụng CNTT. Nhưng những năm gần đây nhà trường đã cố gắng đưa CNTT vào dạy học. Tổ chức các tiết giảng chuyên đề trình chiếu, 100% Giáo viên soạn giáo án điện tử. Học sinh tham gia dự thi Olimpic Tiếng Anh và giải toán trên mạng Iternet. Trang Cổng thông tin điện tử nhà trường thường xuyên được cập nhật, đăng bài, đưa tin và  hình ảnh về các hoạt động của nhà trường.

Năm học 2016 – 2017 trường tiểu học phấn đấu đạt tập thể lao động tiên tiến, chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh, chi đoàn vững mạnh xuất sắc, liên đội mạnh xuất sắc. 100% cán bộ giáo viên đạt CSTĐ và LĐTT. Chất lượng HS đạt 100% hoàn thành chương trình và lên lớp. Cán bộ giáo viên và HS trường Th Lâu Thượng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

Nguồn: thlauthuong.thainguyen.edu.vn
Năm 2019 : 9.287