Sunday, 14/08/2022 - 12:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lâu Thượng

Mẹo nhỏ sử dụng power point

 Giả sử một ngày nào đó bạn đang chuẩn bị lên lớp với một bài giảng bằng giáo án điện tử được chuẩn bị công phu, nhưng trên máy tính (thường lá máy tính bạn mượn của người khác) lúc này lại không có đủ các phông chữ mà bạn đã

 Giả sử một ngày nào đó bạn đang chuẩn bị lên lớp với một bài giảng bằng giáo án điện tử được chuẩn bị công phu, nhưng trên máy tính (thường lá máy tính bạn mượn của người khác) lúc này lại không có đủ các phông chữ mà bạn đã soạn thảo ở nhà.

Đồng thời làm các câu chữ trong lúc bạn trình chiếu cứ hiện lên lung tung và mất đi ý nghĩa của nó, thì lúc này vấn đề này thực sự trở nên khá nghiêm trọng. Để tránh trường hợp đáng tiếc này có thể xảy ra, bạn hãy áp dụng qua thủ thuật sau:

 Bước 1: Sau khi soạn thảo bài giảng xong, bạn nhấp vào File (trên thanh công cụ) > Save, trên thanh Toolbar chọn Tools -> Save Options.

Bước 2: Hộp thoại Save Options xuất hiện, trong mục Font options for current document only bạn đánh dấu check vào tuỳ chọn Embed True Type fonts. Lúc này sẽ có hai lựa chọn dành cho bạn:

+ Embed characters in use only (best for reducing file size): Với tuỳ chọn này dành cho người quan tâm đến dung lượng của tập tin (vì dung lượng tăng thêm không đáng kể) nhưng lại không cho phép chỉnh sửa ở máy khác về sau.

+ Embed all characters (best for editing by others): Với tuỳ chọn này dành cho người không quan tâm đến dung lượng của tập tin. Nhưng nó rất thuận tiên cho việc chỉnh sửa lại ở máy khác sau này.

Sau khi lựa chọn xong bạn bấm OK và lưu lại tập tin bình thường . Chúc các bạn thành công!
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 37
Tháng 08 : 281
Năm 2022 : 6.152